Webinarium „Wietnam – szanse wynikające z umowy o wolnym handlu z UE” - 22 kwietnia, godz. 9:30

Szanowni Państwo,

Zapraszamy polskich przedsiębiorców do udziału w webinarium o Wietnamie, które odbędzie się 22 kwietnia 2021 roku (czwartek) o godzinie 9:30 polskiego czasu (CET).
W programie wydarzenia m.in. wystąpienia Ambasadora Wietnamu w Polsce, Kierownika ZBH w Ho Chi Minh City i Dyrektora Centrum Promocji Inwestycji i Handlu w Ho Chi Minh City oraz sesja Q&A i B2B.
Zgłoszenia przyjmowane są do 21 kwietnia 2021, do godz. 16:00 na adres e-mail: Lukasz.Dajnowicz@mr.gov.pl lub hung.biz@gmail.com. Wydarzenie w języku angielskim, z tłumaczeniem na wietnamski. Udział bezpłatny.
Organizatorzy: Polska Agencja Inwestycji i Handlu (PAIH), Ambasada Wietnamu w Polsce, Centrum Promocji Inwestycji i Handlu w Ho Chi Minh City (ITPC).
..........................................
HỘI DOANH NGHIỆP VIỆT NAM TẠI BA LAN
Kính mời ACE Doanh Nghiệp tham dự:
HỘI THẢO TRỰC TUYẾN
Hiệp định Thương mại Tự do EU- Việt Nam và những cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam và BalanThời gian: 9 giờ 30 Ba Lan = 14 giờ 30 Việt Nam ngày 22 tháng 4 năm 2021 (Thứ Năm)

 

Oświadczenie

OŚWIADCZENIE PRASOWE

W związku ze sprawą pobicia Pana Piotra Stasińskiego – z-cy reaktora naczelnego Gazety Wyborczej, oraz informacją, że sprawcami pobicia mogą być osoby narodowości wietnamskiej, nasze Stowarzyszenie oświadcza, co następuje:
Wyrażamy głębokie ubolewanie z powodu zaistniałej sytuacji. Stanowczo potępiamy wszelkie akty przemocy i bezprawia, niezależnie od narodowości sprawców i ofiar. Wierzymy, że Policja i Prokuratura doprowadzą do rzetelnego wyjaśnienia tej sprawy. Ze względu na informację, że sprawcami mogą być osoby narodowości wietnamskiej, sprawa zbulwersowała całą naszą społeczność. Nasze Stowarzyszenie publicznie potępiło akt przemocy na forum społeczności wietnamskiej.
Zwracamy uwagę, że akt przemocy wobec Pana Piotra Stasińskiego (niezależnie od osoby sprawców) miał charakter chuligański i nie miał tła narodowościowego. Apelujemy zatem, aby nie łączyć tożsamości domniemanych sprawców z narodowością, gdyż nasza społeczność piętnuje przemoc i bezprawie.
 

Kính gửi các Anh/Chị doanh nghiệp

Kính gửi các Anh/Chị doanh nghiệp
Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Ba Lan,

Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam sẽ tổ chức diễn đàn ”Xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam – Ba lan” vào ngày 12 tháng 9 năm 2019 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Ptak Warsaw Expo, Khu nhà C, Katowicka 62 Ave., 05-830 Nadarzyn, Warszawa. Xin xem chương trình dự kiến của Diễn đàn được gửi kèm theo thư này.
Như các Anh/Chị đã biết, cả Việt Nam và Ba Lan đều là những nước sản xuất và xuất khẩu nông nghiệp lớn và các sản phẩm nông nghiệp của hai nước có tính bổ sung và thay thế nhau. Các doanh nghiệp Ba Lan và Việt Nam đang rất tích cực tăng cường giao lưu, kinh doanh xuất nhập khẩu hai chiều, tìm kiếm cơ hội kinh doanh giữa hai nước đặc biệt trong bối cảnh thuế xuất nhập khẩu giữa hai thị trường sẽ rất thuận lợi khi hiệp định EVFTA có hiệu lực trong thời gian tới.
Tham gia Diễn đàn sẽ là lãnh đạo Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam, lãnh đạo các cục của Bộ và đại diện của khoảng 50 công ty xuất nhập khẩu nông nghiệp Việt Nam và Ba Lan, trong đó có 10 doanh nghiệp từ Việt Nam sang. Do đó, Diễn đàn không chỉ cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc về thủ tục xuất nhập khẩu với Việt Nam, đặc biệt đối với các sản phẩm nông nghiệp & thực phẩm mà còn là cơ hội cho các công ty tìm kiếm cơ hội, hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam và Ba Lan tới tham dự diễn đàn.
Thương vụ xin trân trọng kính mời các Anh/Chị tham gia vào sự kiện này. Chúng tôi tin tưởng rằng sự tham gia của các Anh/Chị sẽ góp phần vào sự thành công của sự kiện.
Xin xác nhận tham gia trước ngày 10 tháng 9 năm 2019. Mọi câu hỏi về diễn đàn có thể liên hệ tới Anh Ngô Quang Hùng, Tùy viên thương mại tại Đại sứ quán Việt Nam. Email: pl@moit.gov.vn và số điện thoại là (+48) 728 559 568.
Trân trọng cảm ơn các Anh/Chị./.
T/M. Thương vụ

Nguyễn Thành Hải

Hội thảo „Xu hướng kinh doanh vs thách thức - 2019”

HỘI DOANH NGHIỆP VIỆT NAM TẠI BA LAN

trân trọng kính mời các doanh nhân Việt Nam tại Ba Lan

tham dự Hội  thảo với đề tài:

„Xu hướng kinh doanh vs thách thức - 2019”

Ngày: 13/04/2019 (thứ bảy), từ 15.30 giờ

Địa điểm:  Khách Sạn Sangate

ul. 17 Stycznia 32, Warszawa

Lệ phí tham gia: 200 zł/người

Đê nghị dăng ký trước ngày 12.04.2019

tel. 691-119-688,  666-908-999

e-mail: info@spw-pl.org

-        Hội chợ Thương mại châu Á “Know-How” (Asia Trade Know-How: WWW.EXPOARENA.PL), tổ chức tại EXPO ARENA S.A., ul. Grunwaldzka 55, 14-100 Ostróda, Poland từ 20 – 21/11/2015.

-        Hội chợ Thương mại quốc tế về Dệt may (Międzynarodowe Targi Tekstylne Fast Textile www.targimodyptak.com), tổ chức tại Ptak S.A., ul. Żeromskiego 6, 95- 030 Rzgów từ ngày 25 – 27/11/2015;

1.      Đối tượng:

a)     Các DN tại Việt Nam;

b)     Các doanh nghiệp Việt Nam tại Ba Lan, Litva và Estonia;

c)     Các DN Việt Nam tại các nước khác...

2.      Cách thức đăng ký: Các doanh nghiệp tham gia có thể đăng ký với

a)     Thương vụ, hoặc

b)     Đăng ký trực tiếp với các ban tổ chức Hội chợ nêu trên;

3.      Hình thức tham gia và chi phí:

a)     Cử nhân viên tham gia cùng Thuơng vụ, gửi hàng mẫu, catalogue, ấn bản quảng cáo… tham gia gian hàng của Thương vụ thì sẽ đuợc miễn phí thuê gian hàng.

b)     Tổ chức gian hàng riêng với Công ty tổ chức.

Chi tiết xin liên hệ:

Thương vụ-Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan

Địa chỉ: Ul. Łucka 20, m. 87, 00-845, Warszawa, Poland

Mobile/Viber/Facetime: +48 501 093 027

Email: pl@moit.gov.vn

Hạn chót đăng ký: chậm nhất 5 ngày trước ngày khai mạc Hội chợ.

THƯƠNG VỤ ĐSQ VIỆT NAM TẠI BALAN

Đại hội lần thứ 2 Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Ba Lan

Đại hội lần thứ 2 Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Ba Lan.

źróło: queviet.eu

Để kiện toàn tổ chức và đẩy mạnh hoạt động của Hội, ngày 14-6-2015, tại Warszawa Hội doanh nghiệp Việt Nam tại ba Lan đã tổ chức Đại hội lần thứ hai.

Đại sứ Phạm Kiến Thiết, tham tán thương mại Nguyễn Đức Thanh và đại diện Hội NVNTBL, Hội Phụ Nữ, Hội Người cao tuổi đã được mời tham dự Đại hội cùng các Hội viên của Hội doanh nghiệp. 

Các khách mời của Đại hội.

Sau bài phát biểu khai mạc của anh Trần Trọng Hùng, anh Hoàng Mạnh Huê, chủ tịch Hội đã đọc báo cáo tổng kết các hoạt động của Hội trong thời gian qua.

Kể từ khi thành lập Hội năm 2007, Hội doanh nghiệp VN tại Ba Lan đã tổ chức và tham gia một số hội thảo kinh tế đồng thời cùng các tổ chức khác tham gia vào các hoạt động Cộng đồng. Hội đã khởi xướng việc thành lập Hội doanh nghiệp VN tại châu Âu. Tuy nhiên hoạt động của Hội trong thời gian qua chưa được hiệu quả mà một trong các nguyên nhân là do một số thành viên trong Ban chấp hành Hội ( 5 người) đã chuyển công tác và các thành viên còn lại chưa đầu tư thời gian, công sức cho các hoạt động của Hội. Vì vậy cần thiết phải tiến hành kiện toàn tổ chức và đề ra phương hướng cụ thể trong hoạt động sắp tới của Hội.

Phương hướng hoạt động của hội.đã được anh Hoàng Xuân Bình, thành viên Hội báo cáo cụ thể, chi tiết

Hiện nay đã xuất hiện nhiều doanh nhân trẻ và tích cực trong các hoạt động cộng đồng do vậy trong cơ cấu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2015-2020 sẽ có sự tham gia của các doanh nhân này.

więcej